Mời bạn xem:
×
Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi:

VIỆT NAM CÔNG BỐ CA NHIỄM NCOV THỨ 31 TẠI QUẢNG NAM

:8,203

Bộ Y tế chiều 9/3 xác nhận bệnh nhân nam người Anh 49 tuổi, đi trên chuyến bay VN0054, dương tính nCoV. Mẫu bệnh phẩm của người này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, tình trạng sức khoẻ ổn định.


 

Như vậy trong 15 ca nhiễm nCoVmới công bố, có một người về từ Hàn Quốc, còn 14 người đi từ hoặc liên quan đến chuyến bay London - Hà Nội VN0054. 

Những người này gồm "bệnh nhân 17" tên Nhung, trú tại Hà Nội, cùng lái xe và bác gái; "bệnh nhân 21" cũng trú tại Hà Nội, cùng ngồi khoang thương gia trên máy bay. 

Nhóm thứ hai gồm 8 du khách Anh, một Ireland, một Mexico. Những du khách này sau khi xuống Hà Nội đã đi du lịch nhiều tỉnh thành gồm Lào Cai, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng. Hiện 6 du khách được điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội; hai du khách ở Bệnh viện Đà Nẵng, một ở Huế, một ở Quảng Nam. Sức khỏe họ đều ổn định. 

Giới chức đã xác định hàng trăm người có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với các hành khách dương tính nCoV từ chuyến VN0054. 

Liên quan đến bệnh nhân từ Hàn Quốc về, 11 người đã được cách ly theo dõi. 

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp rút thực hiện các biện pháp tìm kiếm, kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần các bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan.

Lê Nga

Bộ Y tế cho biết, ngày 9/3/2020 đã phát hiện thêm một ca mới nhiễm virus SARS-COV-2 (Covid-19).

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh nam, 49 tuổi quốc tịch Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Mẫu bệnh phẩm này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm.

Hiện tại, Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam. Tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 31 ca trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Trước đó, chiều 8/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Huế. 

Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Nội Bài (Hà Nội) sáng 2/3/2020.

Đến nay, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài ngày 2/3/2020 đã có 12 người nhiễm Covid-19.


Đèn năng lượng mặt trời xách tay, ban ngày phơi nắng, tối xách đển vị trí cần chiếu sáng. Thích hợp cho người làm hồ tôm, đi rẫy, công trình,... LH: 035 2858246 (Hàng có ngay trong ngày tại Quảng Nam)

Thăng Bình đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với du khách người Anh

(QNO) - Sáng nay 9.3, UBND huyện Thăng Bình có cuộc họp khẩn với các địa phương và ban ngành liên quan triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự cuộc họp có ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.
Đại diện lãnh đạo Vinpearl Nam Hội An phát biểu tại cuộc họp khẩn với huyện Thăng Bình vào sáng ngày 9.3.Đại diện lãnh đạo Vinpearl Nam Hội An phát biểu tại cuộc họp với huyện Thăng Bình vào sáng 9.3. Ảnh: B.T

Theo UBND huyện Thăng Bình, đến 13 giờ ngày 9.3, huyện xác định có 8 người đã tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh (du khách đã có kết quả dương tính với Covid-19).

Đây là những lao động đang làm việc tại Vinpearl Golf  Nam Hội An, gồm xã Bình Giang, thị trấn Hà Lam - mỗi địa phương có 2 người; các xã Bình Triều, Bình Trung, Bình Quý - mỗi xã 1 người; Vinpearl Golf Nam Hội An có 1 người.

Trong 8 người này, 7 người có thời gian tiếp xúc 2 - 3 phút với các bệnh nhân người Anh; một người tên N.T.T.T. (xã Bình Triều) tiếp xúc với 2 người Anh trong vòng 5 giờ đồng hồ. Ngay trong tối 8.3, Đoàn công tác của huyện Thăng Bình đã trực tiếp chỉ đạo các địa phương tiến hành cách ly ngay tại nhà đối với các trường hợp trên.

Làm việc với UBND huyện Thăng Bình, đại diện Khu du lịch Vinpearl Nam Hội An cho hay, sau khi trích xuất camera, cả 2 du khách người Anh chỉ đến và sử dụng dịch vụ tại sân golf từ 10 giờ 40 phút đến 16 giờ 29 phút ngày 5.3. Sau đó rời đi và không vào khu vực nào khác.

Đối với một trường hợp là nhân viên Vinpearl Nam Hội An thì hiện đã được cách ly, không tiếp xúc với những người xung quanh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, thị trấn có người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh cho biết,  Ban chỉ đạo các xã, thị trấn đã tiến hành cách ly tại nhà, lấy thông tin ban đầu, không để các trường hợp này tiếp xúc thêm với những người khác. 

Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình yêu cầu các địa phương có người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh phải tích cực tuyên truyền, vận động, phải thường xuyên liên lạc, nắm thông tin các trường hợp trên. Còn việc yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm thì UBND huyện phải chờ ý kiến của cấp trên. Bởi không phải muốn tiến hành xét nghiệm thì làm ngay mà phải đảm bảo đúng quy trình. Khi có dấu hiệu lâm sàng như ho, sốt thì mới tiến hành xét nghiệm.

Riêng với việc phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường xung quanh tại nhà của 7 người trên, ông Võ Văn Hùng yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội đoàn thể từ huyện đến xã phải chủ động tuyên truyền trước, sau đó mới tiến hành phun, không để người dân hoang mang, lo lắng.

Về việc xét nghiệm, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho hay, các trường hợp có dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho mới tiến hành xét nghiệm. Còn những trường hợp khác thì tiến hành cách ly tại nhà hoặc tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.

* Cũng trong sáng 9.3, ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã đến nhà chị N.T.T.T. (thôn 1, xã Bình Triều) để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Đoàn công tác của huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã đến kiểm tra tình hình sức khỏe của chị N.T.T.T (xã Bình Triều) - người có thời gian tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh 5 giờ đồng hồ.Đoàn công tác đến kiểm tra tình hình sức khỏe của chị N.T.T.T. (xã Bình Triều) - người có thời gian tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh trong 5 giờ đồng hồ. Ảnh: B.T

Tại đây, chị T. cho biết, chị là người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh trong 5 giờ đồng hồ. Sau đó, khi quay về chị có tiếp xúc gần với người yêu tại xã Bình Đào và những người thân trong gia đình.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã tiến hành đo thân nhiệt, kết quả chị T. có biểu hiện sốt (38 độ C). Đoàn công tác đã yêu cầu chị T. khai báo cụ thể thêm những người chị đã tiếp xúc, yêu cầu người nhà không được tiếp xúc thêm với những người xung quanh.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã điều xe chuyên dụng đưa chị N.T.T.T. và người yêu đến bệnh viện để theo dõi, cách ly và lấy mẫu gửi xét nghiệm.

 GIANG BIÊN - TRUNG THỰC 

Link: https://dongtienqn.com/tranhquat/Viet-Nam-cong-bo-ca-nhiem-nCoV-thu-31-tai-Quang-Nam
(Xin mời đăng ký cộng tác viên cho trang Tranh quạt Hội An và chia sẻ link này để nhận được hoa hồng giới thiệu.)


Add: Phường Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
Phone: 0352858246
Email: tranhquathoian@gmail.com
Sky:
Web: https://dongtienqn.com/tranhquat