Mời bạn xem:
×
Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi:

THỦY SINH HỎA, BẠN CÓ TIN KHÔNG

:1,731

Những người mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm:

- Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa
- Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa
- Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa
- Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa
- Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa
- Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa

Khi bàn về mệnh, quan niệm thông thường thủy khắc hỏa. Vì nước dập lửa là quy luật xưa nay. Nhưng chưa hẳn vây, trong 6 loại hỏa: Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu); Lư Trung Hỏa (lửa trong lò); Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/đỉnh núi); Sơn Hạ Hỏa (Lửa ở dưới núi); Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), thì hai loại sau cùng lại cần lại cần phối hợp với hành Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

Bàn về Tích Lịch Hỏa, ngày xưa, người ta đã thấy được lửa trên trời hay lửa sấm sét (có nơi gọi là Lôi Trung Hỏa) là đo mây (tức là hơi nước bốc lên-Thủy) mà có. Ngày nay, chúng ta thấy dòng điện (Hỏa), có thể được sinh ra bởi nước (thủy điện hay hóa chất trong ắc-quy). Như vậy, trong trường hợp này Hỏa do Thủy sinh.

Tích Lịch Hỏa được ví như tia lửa từ sấm chớp, hay còn gọi là Thủy trung chi Hỏa. Những người mang bản mệnh Tích Lịch Hỏa nếu có nhiều sao tốt thì thành công hơn người, làm được việc lớn, gặp thời thế loạn lạc thì càng phát triển. Ngược lại, nếu chỉ có bản mệnh bình thường thì khá ham chuộng hư danh, bản thân thích những điều phù phiếm và dễ bị xui khiến làm điều không tốt.
Lại nói về Thiên Thượng Hỏa, dễ hiểu là năng lượng, ánh sáng mặt trời.  Mệnh này lại cần Thủy để bộc phát, lấy cái khắc để phát, đi ngược lại so với quy luật thủy khắc hỏa. Có thể giải thích thế này, ví như mặt trời nóng bức làm cho đất khô cằn, nhưng nếu chiếu xuống đại dương (thuộc Thủy) thì lại phản chiếu ánh sáng. Ví dụ 2, ánh nắng chiếu qua lớp nước sẽ tán sắc ánh sáng thành hiện tượng cầu vòng. Thủy – có thể phản chiếu, làm cho Thiên Thượng Hỏa là chính nó, làm cho Thiên Thượng Hỏa có thể bộc phát ra cái tốt đẹp nhất. Do đó, mệnh Thiên Thượng Hỏa muốn phát phải lấy cái khắc mà làm nền tảng, phát trong thế tương khắc.

Thiên Thượng Hỏa tựa như tia lửa từ trên trời chiếu xuống soi rọi, sưởi ấm cả không gian vũ trụ bao la. Những người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa bởi vậy rất chính trực, hào sảng và công bình. Số người Thiên Thượng Hỏa nếu là chủ thì nhiều người được nhờ vả, còn Thiên Thượng Hỏa mà mang tuổi Kỷ Mùi thì lắm khi vô tình và sống lạnh nhạt. Họ đều là những người ưa thích tiếng tăm và danh vị.
Nói như vậy để làm gì, để thấy rằng những người mệnh Hỏa: Tích Lịch Hỏa (Mậu Tý (1948 - 2008) và Kỷ Sửu (1949 - 2009)) và Thiên Thượng Hỏa (Mậu Ngọ (1978 - 2038) và Kỷ Mùi (1978 - 2038)) thì phải phối hợp với người mệnh Thủy, hoặc dùng vật phẩm phong thủy có hành Thủy, hoặc chọn hướng của hành Thủy, ...để thành công.

Chính vì vậy, người mệnh Hỏa thuộc hai trường hợp Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa có thể dùng Tranh quạt cho người mệnh thủy để trang trí nội thất cho gia đình, văn phòng của mình.

Tranh quạt thuận buồm xuôi gió 

Link: https://dongtienqn.com/tranhquat/Thuy-sinh-Hoa,-ban-co-tin-khong
(Xin mời đăng ký cộng tác viên cho trang Tranh quạt Hội An và chia sẻ link này để nhận được hoa hồng giới thiệu.)


Add: Phường Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
Phone: 0352858246
Email: tranhquathoian@gmail.com
Sky:
Web: https://dongtienqn.com/tranhquat