Mời bạn xem:
×
Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi:

NÊN ĐĂNG BÀI VÀO WEB HAY FACEBOOK

:1,092

Đã có một thời gian, facebook nổi lên như một vị trí độc tôn tại Việt Nam. Người ta quên mất website, thậm chí một số người không biết đến website là gì, một web được chia sẻ link lên facebook họ cũng nói đó là facebook. Nhưng không, facebook là một chuyện, website là chuyện khác, và xin đừng bao giờ phủ nhận vai trò của website.

1. Đăng bài vào facebook, website: Nơi nào được xem nhiều hơn

Trước hết là theo cảm giác của số đông: 'đăng bài lên facebook có nhiều người xem hơn'. Vì sao, vì facebook cho kết quả tức thì, bao nhiêu lượt hiển thị, like, share, follow,...đều có báo cáo phản hồi. Còn đối với website, muốn phân tích được thì hơi khó đối với số đông.

Có một điều ít ai nhận ra, đó là hiệu quả truyền thông: Đăng bài lên facebook thì chỉ những người kết bạn, follow mới nhìn thấy, ngay cả công cụ tìm kiếm trên facebook cũng xếp kết quả theo mức độ tương tác. Vậy là thông tin bạn cần truyền đi chỉ lòng vòng đâu đó. Nếu muốn được nhiều người xem thì phải chạy quảng cáo trên fanpage. Còn đối với web, nếu bạn viết bài có nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO thì web của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, đây là một điều rất tuyệt vời, người ta có nhu cầu, người ta mới tìm, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của họ, cơ hội cho tư vấn hoặc bán hàng là rất lớn.

Nên kết hợp web và facebook để đạt hiệu quả tốt nhất

2. Lợi ích khi kết hợp facebook và web

Có một điều là khi bạn đăng bài trên web, phải SEO thật tốt thì mới có ngay kết quả tìm kiếm trên Google. Trong thời gian chờ đợi này, bạn có thể dùng facebook để giới thiệu liên kết (link) của bài viết đến mọi người.

- Cách 1: Đăng trang cá nhân

Cách này dễ nhất nhưng ít hiệu quả nhất bởi vì bạn bè của bạn đã biết bạn bán cái gì rồi, nếu mua thì cũng đã mua rồi, đừng làm phiền họ. Nhưng nếu như bạn kết hợp facebook với website bạn có thể nhẹ nhàng giới thiệu thương hiệu của mình đến với mọi người mà không làm phiền họ. Bằng cánh nào?

Chúng ta thường hay chia sẻ bài của các website lên trang cá nhân của mình. Vậy thì tại sao mình không copy bài đó về web của mình, sau đó chia sẻ, dẫn truy cập về web, trên web có fanpage, số điện thoại, kèm theo quảng cáo sản phẩm,...Chỉ cần bạn sở hữu website là bạn có thể chia sẻ bất kỳ nội dung nào mình tâm đắt, dự đoán rằng bạn bà mình sẽ thích, sẽ chia sẻ, đây là cách quảng cáo 0đ.

 Cách 2: Đăng lên fanpage:

Nếu fanpage có số người like (follow) đủ lớn, hoặc chạy quảng cáo thì đây cũng là cách hiệu quả. Fanpage có ưu điểm là tập trung một chủ đề, bài viết của bạn còn nguyên đó chứ không bị trôi như trang cá nhân.

- Cách 3: Đăng trong nhóm

 Để đăng bài trong nhóm, bạn nên tích cực tham gia, là thành viên có uy tín (để mau được duyệt bài) hoặc làm quản trị nhóm thì tuyệt vời. Việc đăng trong nhóm không nhất thiết phải bán một mặt hàng mà nhóm đó quan tâm, vì sao vậy? Khi bạn có website, bạn có thể viết bài bất kỳ nội dung nào miễn là có thể thu hút sự quan tâm của nhóm, nếu họ cilck vào liên kết để về web của bạn thì bạn có thể quảng cáo sản phẩm bên cạnh bài viết họ đang quan tâm.

Ví dụ: Trên trang bán Rượu sâm Ngọc Linh Quảng Nam (https://dongtienqn.com/ruocngoclinh), ngoài menu chính gới thiệu sản phẩm còn có menu phụ chứa các bài viết "vệ tinh" như đặc sản Quảng Nam, địa điểm du lich Quảng Nam.

Mô hình trang web với đầy đủ các chức năng bán hàng

Chủ web đã tạo một bài viết về địa điểm du lịch Quảng Nam

và đăng trong nhóm Tình quê Quảng Nam để thu hút lược truy cập vào web

 3. Facebook và web tiếp thị liên kết:

Nếu bạn là một chủ shop bán hàng và muốn thiết lập một hệ thống cộng tác viên giúp chia sẻ bài viết thì web dongtienqn.com là một sự lựa chọn tuyệt vời vì trang này có hệ thống phân tích lượt truy cập link thông qua giới thiệu của cộng tác viên. Mỗi cộng tác viên đăng ký sẽ có một mã số, cộng tác viên dùng mã số này để thêm và link và quảng bá. Chủ shop sẽ thấy được số lược truy cập link do công tác viên này quảng bá, và cả các đơn hàng do cộng tác viên này mang về để tính hoa hồng.

Các lược truy cập web sẽ được ghi lại và thống kê

Tóm lại, facebook và web đều có những ưu điểu riêng của nó. Bạn nên dùng kết hợp cho việc bán hàng online của mình. Chúc bạn  thành công. Like fanpage cuối trang để nhận được những thông tin hữu ích nhất từ chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web và đào tạo sử dụng web và facebook. Hãy liên hệ với chúng tôi.

 

* Gói thiết kế web, fanpage, đăng 15 bài/tháng,...  hot nhất hiện nay: Chỉ 200k một tháng 

(Call Mr Tiến: 035 2858 246)

Link: https://dongtienqn.com/dongtien/Nen-dang-bai-vao-web-hay-facebook
(Xin mời đăng ký cộng tác viên cho trang Đồng Tiến và chia sẻ link này để nhận được hoa hồng giới thiệu.)


Add: Phường Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam
Phone: 0352858246
Email: dntnkhanhnguyen@gmail.com
Sky:
Web: https://dongtienqn.com/dongtien