Mời bạn xem:
×
Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi:

3 VIỆC NHỮNG NGƯỜI LUÔN GẶP MAY MẮN, THUẬN LỢI TRONG CÔNG VIỆC

:638

 

3 việc những người luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc thường áp dụng: Ai đang đi làm đều nên tham khảo

 

Khi đã đi làm, để công việc luôn gặp thuận lợi thì việc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp là việc rất cần thiết, bởi việc này sẽ giúp chúng ta luôn gặp thuận lợi, giảm thiểu được nhiều rắc rối không đáng có.

Dưới đây là 3 việc mà những người thường gặp may mắn, thuận lợi trong công việc nhờ sở hữu những mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở thường làm, hãy tham khảo để rút ra bài học cho bản thân.

1. Ghi nhớ tên của người khác

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bị ai đó gọi sai hoặc viết sai tên, ắt hẳn chúng ta đều sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng và không mấy vui vẻ. Ngược lại khi tên mình được phát âm rõ ràng, chính xác, ai cũng sẽ thấy ấm áp, và gửi tới người đối diện những tín hiệu thân thiện.

3 việc những người luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc thường áp dụng: Ai đang đi làm đều nên tham khảo - Ảnh 1.

Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng đều từng có những trải nghiệm như vậy.

Nhân dịp đón năm mới, mọi người đều nhận được vô vàn tin nhắn chúc mừng, nhưng những tin nhắn vừa nhìn người nhận đã biết là tin gửi chung cho cả nhóm, chẳng những không khiến cho người nhận vui vẻ, mà còn mang tới sự phản cảm. 

Những tin nhắn đề tên, cho dù là tin sao chép lại cũng khiến bạn cảm thấy bản thân được tôn trọng.

Vậy thì, chúng ta làm thế nào để xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp? Chẳng hạn, bạn đang cùng đồng nghiệp trao đổi công việc, đến gọi tên họ cũng không gọi chính xác, thì mức độ cảm tình cũng sẽ theo đó mà thay đổi.

"Nhớ gửi bài viết hôm nay cho tôi nhé" và " Hoa này, nhớ gửi bài viết hôm nay cho tôi nhé", thông điệp đầu tiên sử dụng cách giao tiếp khá là công thức hóa, còn thông điệp thứ hai lại mang đến cảm xúc ấm áp, người đồng nghiệp tên là Hoa nhất định sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Do đó, tên gọi là thứ được chú trọng nhất trong tiềm thức mỗi người. Hãy ghi nhớ tên người khác, bởi đó là âm thanh quan trọng nhất, ngọt ngào nhất của ngôn ngữ.

2. Khen ngợi người khác một cách chân thành

Triết gia người Mỹ John. Dewey từng nói: động lực sâu xa nhất trong bản chất con người là "hy vọng mang tính quan trọng ", điều đó có nghĩa sở dĩ mọi người làm việc gì đó, phần lớn vì họ muốn trở nên quan trọng đối với người khác.

Vậy nên khi chúng ta giao tiếp với mọi người, chúng ta khiến họ cảm thấy bản thân họ rất quan trọng, và chân thành khen ngợi họ, chúng ta sẽ dễ dàng giành được thiện cảm của mọi người.

3 việc những người luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc thường áp dụng: Ai đang đi làm đều nên tham khảo - Ảnh 3.

Trong cuộc sống hàng ngày, hãy nói lời ngọt ngào, gửi vừa đủ những lời khen ngợi chân thành đến người khác về công việc và sự giúp đỡ của họ, để họ cảm thấy bản thân mình cần thiết. Ví dụ, khi bàn giao công việc cho đồng nghiệp đừng ngại dành lời khen làm việc tốt cho họ, khi cấp dưới vất vả tăng ca hoàn thành công việc, đừng quên cảm ơn họ…

3. Hòa nhập với sở thích của người khác

Franklin D. Roosevelt là tổng thống duy nhất của Hoa Kỳ đảm nhiệm tới 4 nhiệm kỳ, bất kỳ người nào từng nói chuyện với ông, đều cảm thấy kinh ngạc với kiến thức rộng lớn của ông. 

Cho dù đó là cậu bé chăn gia súc, là chính khách NewYork, là thợ săn tin (paparazzi) hay là quan chức ngoại giao, Roosevelt đều có thể nói chuyện với họ một cách thoải mái.

Làm thế nào mà 1 vị tổng thống tối cao có những hiểu biết nhất định trên các lĩnh vực như vậy? Câu trả thực ra rất đơn giản. Buổi tối ngay trước khi gặp gỡ một vị khách, Roosevelt đều đọc các thông tin thú vị nhất có liên quan tới vị khách, để tìm được chủ đề chung thú vị.

Roosevelt và những người giỏi giao tiếp đều giống nhau, và bí quyết giúp họ có được mối nhân duyên tốt đẹp chính là:  Hòa nhập với sở thích của người khác, bàn luận về các chủ đề yêu thích của họ

Tôi tin rằng rất nhiều người đều có trải nghiệm như vậy. Hóa ra, 2 người đồng nghiệp khá là xa lạ, thậm chí từng không mấy vui vẻ với nhau, lại có thể nhanh chóng trở nên thân thiết chỉ bằng một bộ phim, một cuốn sách, một ca sỹ cùng yêu thích.

Sở thích giống nhau tựa như một chất kết dính, khiến cho hai con người vốn không quen thân có sợi liên kết, nảy nở những cảm xúc tốt đẹp về nhau.

Vậy nên khi giao tiếp với đồng nghiệp, chúng ta đừng ngại học hỏi cách hòa đồng với mọi người của Roosevelt, đừng nên coi sở thích, thú vui của mình là trung tâm để dẫn dắt câu chuyện với mọi người, hãy thảo luận nhiều hơn về những chủ đề yêu thích của người khác. 

Điều này không chỉ khiến bạn mở rộng thêm kiến thức trong giao tiếp với mọi người, mà còn giúp cho bạn nhận được sự công nhận của mọi người, từ đó tạo dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp.

 

Tranh quạt cành mai

Tranh quạt cành mai

600,000VNĐ/Cái
Tranh quạt hoa đào

Tranh quạt hoa đào

800,000VNĐ/Cái
Tranh quạt hoa lan

Tranh quạt hoa lan

800,000VNĐ/Cái
Tranh quạt hoa sen

Tranh quạt hoa sen

600,000VNĐ/Cái
Tranh hổ

Tranh hổ

600,000VNĐ/Cái
Link: https://dongtienqn.com/tranhquat/3-viec-nhung-nguoi-luon-gap-may-man-thuan-loi-trong-cong-viec
(Xin mời đăng ký cộng tác viên cho trang Tranh quạt Hội An và chia sẻ link này để nhận được hoa hồng giới thiệu.)


Add: Phường Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
Phone: 0352858246
Email: tranhquathoian@gmail.com
Sky:
Web: https://dongtienqn.com/tranhquat