Mời bạn xem:
×
Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi:

ÔNG GIÁM ĐỐC DƯƠNG TÍNH VÀ NHỮNG KẺ "BẮN TỈA" VÀO NỖ LỰC CỦA CỘNG ĐỒNG

:413

(Tổ Quốc) - Lịch trình “rải 150 F1” dày đặc của ông giám đốc công ty không khai báo y tế không trung thực khi có biểu hiện bất thường, như một phát đạn bắn tỉa vào sự nỗ lực lớn lao của cả hệ thống.


"Sở thích" ngắm bắn… đồng loại

Ngày 12/5 – trong khi ông giám đốc N.V.T vẫn làm việc ở tòa nhà của Tổng cục Quản lý thị trường để kết thúc lộ trình "rải F1" covid khắp nơi của mình – thì ở Thuận Thành, Bắc Ninh 3 nữ nhân viên y tế đã ngất xỉu vì làm việc quá sức.

Đó là chị Lê Thị Huệ, Lê Thị Trâm, Đỗ Thị Thu Thủy, đều là các y tá, bác sĩ tự nguyện về vùng dịch để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Nữ nhân viên ngất xỉu được các đồng nghiệp chăm sóc y tế.

Chỉ cần vợ chồng ông giám đốc tự nguyện khai báo y tế khi có biểu hiện bất thường sau chuyến du lịch Đà Nẵng, thì có thể rất nhiều điều tệ hại đã không xảy ra.

Đó là hàng loạt cơ quan, toà nhà đã có thể không bị phong toả; hàng loạt nhân viên y tế đã đỡ phải căng mình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; hàng loạt chỗ trong khu cách ly, điều trị không bị lấp đầy, chất thêm lên đôi vai đất nước một gánh nặng; hàng loạt nhân viên, đối tác, bè bạn, người thân của đôi vợ chồng này, đã không phải lo lắng, sợ hãi, gặp nguy hiểm.

Ngày 10/5/2021, khi ông giám đốc dương tính 44 tuổi làm việc tại 2 cơ quan trên địa bàn Hà Nội, thì Vũ Tuấn Dũng, 39 tuổi, đã bị Toà án Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù giam, vì tội bắn tỉa.

Với sở thích bắn chim, Dũng mua súng hơi và quyết định thử súng bằng cách ngồi trên của sổ nhà mình bắn vào dòng người đang hối hả lưu thông dưới phố.

Có vài người là nạn nhân của Dũng, người nặng nhất mất 14% sức khoẻ.

Dũng cố ý bắn tỉa, còn vợ chồng ông giám đốc dương tính cố ý không khai báo y tế khi có biểu hiện bất thường, dẫn đến vô tình "bắn tỉa" biết bao nhiêu người; bắn tỉa vào cả nỗ lực của đất nước đã phải căng mình hơn 100% sức lực để ngăn chặn sóng dữ Covid.

Chúng ta đều hy vọng và cầu chúc cho những người vô tình bị bắn tỉa sẽ "bình an", bởi nếu không, hậu quả không chỉ là mất 14% sức khoẻ.

Trong khi biết bao nhiêu cán bộ lãnh đạo, nhân viên y tế, công an, bộ đội, dân phòng, dân phố phải gồng mình hoàn thành trách nhiệm hoặc xung phong tự nguyện chung tay đẩy lùi Covid, thì ở đâu đó, vẫn có những kẻ đi ngược lại dòng chảy của lương tâm và pháp luật.

Trong khi lực lượng chức năng thức xuyên đêm truy vết, xét nghiệm, đứ người đi cách ly, thì vẫn có những kẻ đu dây trốn khỏi khu cách ly.

Cõng rắn cắn gà nhà

Trong khi các chiến sĩ bộ đội biên phòng biên giới Tây Nam căng mình thành bức tường thép: Cứ 50m lập một chốt canh người nhập cảnh trái phép ngăn Covid, thì lại có những kẻ, vì đồng tiền, sốt sắng tổ chức đường dây để "cõng rắn cắn gà nhà" – giúp người nước ngoài người nhập cảnh trái phép.

Trong khi nhiều nhân viên y tế làm việc đến kiệt sức, thì vẫn có những kẻ tụ tập hát karaoke thác loạn, thuê khu nghỉ dưỡng để sử dụng ma tuý tập thể.

Vô minh, thiếu suy nghĩ, thiếu trách nhiệm và vô cảm, đã biến họ trở thành những kẻ bắn tỉa vào chính lương tâm mình, vào luật pháp và vào cộng đồng; biến họ vô tình hay cố ý, trở thành những kẻ lạc loài trong xã hội đang cần siết chặt tay nhau vượt qua hoàn cảnh.

Khi gặp sự cố, người ta hay nghĩ đến cụm từ "cảnh tỉnh", "cảnh ngộ" – nghĩa là hoàn cảnh, lời cảnh báo khiến ta tỉnh ra, ngộ ra.

Ai cũng có thể có lỗi lầm. Quan trọng là sự tỉnh ngộ và sám hối.

Tuy nhiên, người mắc lỗi thì rất dễ tỉnh ngộ, dễ hối tiếc, vì hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Nếu tất cả những người chưa mắc lỗi, nhìn câu chuyện của người khác mà biết giật mình, thì chắc chắn xã hội này, cuộc sống này, sẽ có rất nhiều "cây táo nở hoa" và "rãnh nước trong veo đến thế", như câu thơ nổi tiếng của Lưu Quang Vũ.

Khi ấy, những tay súng bắn tỉa sẽ không rê thước ngắm vào đồng loại, vào sự tử tế, mà sẽ quay lại, dành những viên đạn thích đáng cho sự tham lam, sân hận, mê muội của chính mình

Bùi Hải

 

Tranh quạt cành mai

Tranh quạt cành mai

600,000VNĐ/Cái
Tranh quạt hoa đào

Tranh quạt hoa đào

800,000VNĐ/Cái
Tranh quạt hoa lan

Tranh quạt hoa lan

800,000VNĐ/Cái
Tranh quạt hoa sen

Tranh quạt hoa sen

600,000VNĐ/Cái
Tranh hổ

Tranh hổ

600,000VNĐ/Cái
Link: https://dongtienqn.com/tranhquat/Ong-giam-doc-duong-tinh-va-nhung-ke-ban-tia-vao-no-luc-cua-cong-dong
(Xin mời đăng ký cộng tác viên cho trang Tranh quạt Hội An và chia sẻ link này để nhận được hoa hồng giới thiệu.)


Add: Phường Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
Phone: 0352858246
Email: tranhquathoian@gmail.com
Sky:
Web: https://dongtienqn.com/tranhquat