Bạn có cần tư vấn?
×
Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi:

TRANH QUẠT CỬU NGƯ QUẦN HỘI NAN ĐEN

:1,269

 • Câu thư pháp: Cửu ngư quần hội
 • Kích thước: Đường kính 1,2m (700.000đ), Đường kính 1,5m (900.000đ)
 • Chất liệu: Vải silk, không thấm nước, không nhàu, dễ lau chùi
 • Tại sao lại chọn màu cho nan quạt. Hiện tại chúng tôi có 2 màu cho tranh quạt cửu ngư quần hội. Vì đây là tranh quạt phong thủy nên ta hãy xét đến tính ngũ hành trong đó. Tranh cửu ngư quần hội mang thủy tính rất cao. Nan màu đen là màu của hành thủy. Một sự lựa chon nan quạt khác là màu vàng gỗ. Đây là lựa chọ theo tương sinh, thủy sinh mộc. Chính vì thế, đây là tranh cho người mênh thủy và mộc lựa chọn để trang trí nội thất cho phòng khách hay phòng làm việc của mình.

  Điểm đặt biệt của tranh quạt này là 1 con cá màu đen và 8 con cá mà đỏ. Số 9 (cửu) đã tốt, nay thêm số 1 (nhất, độc, đỉnh) và 8 (bát=phát). Lại hài hòa dung thông về số học (9=1+8, 18=9x2, 81=9x9). Quá tuyệt vời.

  Số 9 may mắn của người phương Đông

  Theo quan niệm, số 9 là một son số  may mắn. Số 9 phát âm trong tiếng hán là "cữu", trùng âm trong từ "vĩnh cữu". Số 9 còn được cho là có liên kết với hoàng đế và nguyên tố Hỏa - nguyên tố của động lực và sự thật.

  Số 9 giữ vị trí quan trọng xuyên suốt lịch sử phát triển của các nước phương Đông.

  Theo quan niệm xưa, số lẻ thuộc hành dương, số chẵn thuộc hành âm. Trong đó, 9 là số lớn trong dãy số dương nên còn được gọi là cực dương và chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt lành. Theo số học, số 9 cũng rất đặc biệt bởi nếu nhân với một số bất kỳ có một chữ số, tổng của hai số trong kết quả sẽ luôn là 9.

  Số 9 trong kiến trúc, nghi lễ xưa

  Điểm qua một số công trình kiến trúc hoàng gia ở các nước phương Đông, chủ yếu là Trung Quốc, không khó thể nhận ra dụng ý sâu xa liên quan đến số 9 được đội ngũ kiến trúc sư gửi gắm. Đó chính là quyền lực “chí cao vô thượng” của bậc đế vương trong xã hội xưa.

  - Đại môn (cửa chính) của cung đình thường được trang trí bằng 81 chiếc núm đinh (9 dọc, 9 ngang); thạch môn (cửa làm bằng đá) của Địa cung ở Định Lăng, Bắc Kinh cũng chạm khắc 99 đinh đá lớn.

  - Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng, điện Thái Hòa có mái lợp ngói lưu ly vàng, trang trí linh thú trên nóc là 9 giống rồng (người Trung Quốc có truyền thuyết Long sinh cửu phẩm).

  - Thành lầu Thiên An Môn rộng 9 gian, sâu 5 gian (số 9 kết hợp với số 5 tượng trưng cho sự tôn nghiêm của thiên tử).

  Không chỉ đi sâu vào kiến trúc, số 9 với ý nghĩa của sự trường cửu, vĩnh hằng, may mắn còn được áp dụng trong những nghi thức cung đình. Những dịp lễ lớn trong năm, hoàng cung nhà Thanh thường mở đại tiệc với số phẩm vật là 99, hay tổ chức đủ 81 (bằng 9 nhân 9) tiết mục biểu diễn với hàm ý cầu chúc may mắn, trường thọ cho bậc thiên tử.

  Theo thời gian, số 9 tiếp tục nắm vị trí quan trọng trong suy nghĩ của người phương Đông. Ngày nay, những dãy số hoặc con số được kết thúc bằng số 9 vẫn được ưa chuộng nhờ ý nghĩa may mắn, lâu dài. Ở Trung Quốc, ngày ăn mừng hay lễ ký kết hợp đồng đặc biệt thường được chọn sẽ có liên quan nhất định đến số 9, với mong muốn doanh nghiệp phát triển lâu dài, bền vững.

  Cũng như người Trung Quốc, người Thái Lan rất thích số 9 có phát âm trùng với từ phát triển. Mỗi 6 tháng, sở giao dịch đường bộ Thái Lan lại tổ chức bán đấu thầu “Biển đăng ký xe may mắn” và những biển số có liên quan đến 9 thường được bán hết trước.

  Số 9 cũng rất được bộ phận lớn người Việt ưu ái. Người nào sở hữu biển số xe “9 nút” sẽ được cho là may mắn. Trong những hoạt động có liên quan đến vận may như mua sắm vật dụng cá nhân hay khai trương cửa hàng, số 9 cũng được đặt trong danh sách ưu tiên.

  Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ nhận ra còn khá nhiều điều thú vị liên quan đến số 9 trong cuộc sống. Theo truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, lễ vật mà vua Hùng tìm kiếm là voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Trong tác phẩm Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông (9x8) và gặp 81 kiếp nạn (9x9). Kinh thành Huế có Cửu Đỉnh, miền tây có đồng bằng sông Cửu Long. Người mẹ mang thai 9 tháng để đứa con phát triển vẹn tròn, nhịp mạch trung bình của con người là 72 lần/phút.

  Tranh quạt "Cửu ngư quần hội" hay "Cửu ngư quần tụ" sẽ mang lại may mắn cho những người sở hửu nó.

  Đơn giá: 800,000đ/Cái Hàng sẵn có
  Tranh quạt cành mai

  Tranh quạt cành mai

  600,000VNĐ/Cái
  Tranh quạt hoa đào

  Tranh quạt hoa đào

  800,000VNĐ/Cái
  Tranh quạt hoa lan

  Tranh quạt hoa lan

  800,000VNĐ/Cái
  Tranh quạt hoa sen

  Tranh quạt hoa sen

  600,000VNĐ/Cái
  Tranh hổ

  Tranh hổ

  600,000VNĐ/Cái
  Link: https://dongtienqn.com/tranhquat/Tranh-quat-cuu-ngu-quan-hoi--nan-den-
  (Xin mời đăng ký cộng tác viên cho trang Tranh quạt Hội An và chia sẻ link này để nhận được hoa hồng giới thiệu.)


  Add: Phường Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
  Phone: 0352858246
  Email: tranhquathoian@gmail.com
  Sky:
  Web: https://dongtienqn.com/tranhquat